Máy Chấm Công Vân Tay Giá Rẻ Chính Hãng

Máy Chấm Công

Máy chấm công là gì?

Máy chấm công là một thiết bị dùng để ghi nhận lại thời gian ra vào/làm việc của một nhân viên, đồng thời giúp chấm công lương cho tất cả các nhân sự trong một doanh nghiệp. Còn về phân loại thì có rất nhiều loại. Cùng chức năng trên vẫn nhằm mục đích chấm công lương có thể kể đến máy chấm công khuôn mặtmáy chấm công vân tay thẻ cảm ứngchấm công bằng thẻ giấy, kiểm soát cửa kết hợp đầu đọc phụ, chấm bằng thẻ từ,…

Ứng dụng máy chấm công rất đa dạng, tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể sử dụng cho doanh nghiệp, siêu thị, các cửa hàng thời trang,…

Cấu tạo, Tính năng và Nguyên lý hoạt động

Cấu tạo máy chấm công

Hiện nay, có rất nhiều loại máy chấm công thông minh đến từ những thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản chúng đều có cấu tạo giống nhau gồm 3 bộ phận chính là: đầu vào, bộ phận xử lý và đầu ra.

– Đầu vào: Đây là nơi dùng để nhận diện và thu thập dữ liệu từ người dùng, chúng gồm có:

Đầu đọc: tập hợp thông tin và truyền tải dữ liệu về bộ xử lý trung tâm, thường có các dạng: đọc dấu vân tay và thẻ từ & giấy và nhận diện khuôn mặt.

Bàn phím: dùng để nhập dữ liệu bằng tay với thao tác nhấn phím, giúp người dùng đăng ký, cấu hình, cài đặt mật khẩu và cài đặt máy.

Cổng cấp điện: là nơi kết nối với adapter cấp điện cho thiết bị duy trì hoạt động, một số model có gắn thêm pin lưu điện giúp đề phòng việc mất điện đột ngột.

– Bộ phận xử lý: Nơi nhận tín hiệu đầu vào và lưu trữ dữ liệu, gồm có:

Bo mạch: được gắn các chip điện tử, chip bán dẫn, bộ vi xử lý, RAM, Pin CMOS… giúp xử lý và lưu trữ dữ liệu khi nhận được thông tin từ đầu lọc.

Màn hình: hiển thị thông tin và trạng thái máy.

Loa & đèn LED: phát ra âm thanh và tín hiệu nhanh chóng khi dữ liệu và mật khẩu được nhập vào, xử lý hay khi được xuất ra.

– Đầu ra: nơi chuyển dữ liệu đã thu thập và xử lý ra ngoài qua đầu kết nối.

Đầu kết nối: có đầu cắm mạng kèm đầu cắm USB không bám bụi. Đầu mạng sẽ truyền trực tiếp dữ liệu từ máy chấm công vân tay sang PC qua phần mềm chấm công. Đầu USB được dùng để lấy dữ liệu từ máy lưu vào thiết bị khác.

Tính năng, nguyên lý hoạt động

Với sự phân phối đa dạng của các thương hiệu máy hiện nay, bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một trong hai loại máy chấm công chính hãng bên dưới:

– Với máy chấm công không tích hợp kiểm soát ra vào:

Chỉ với một thiết bị đọc vân và thẻ từ,… kết nối với máy tính và kết hợp cùng phần mềm chấm công giúp lưu trữ và xử lý dữ liệu chấm công của nhân viên.

– Về máy chấm công tích hợp thêm chức năng kiểm soát ra vào:

Đối với dòng máy này sẽ có các linh kiện bộ phận như: đầu đọc kiểm soát ra vào, xây dựng hệ thống cửa ra vào, hệ thống quản lý trên máy tính.

Thường thì hệ thống cửa ra vào khi đóng, nhân viên sẽ đăng ký và được cấp một quyền truy cập để máy chấm công kiểm soát dễ dàng (thẻ từ, mật mã, thẻ cảm ứng…). Lúc ra vào khu vực kiểm soát cần sử dụng quyền đó (quẹt thẻ, nhận diện bằng khuôn mặt, tay thẻ cảm ứng…). Khi đó, các dữ liệu sẽ được gửi về phần mềm quản lý máy tính, nó sẽ kiểm tra tính hợp lệ của người ra vào, lưu trữ hình ảnh, video từ người truy cập. Nếu trùng khớp sẽ gửi lệnh mở cửa đóng cửa tới hệ thống chốt cửa. Nếu không sẽ đưa chỉ dẫn quay trở lại để nhắc nhở người sử dụng.


Máy Chấm Công giá rẻ chính hãng giao tại nhà liên hệ ngay


Liên kết đối tác cây nước nóng lạnh giá rẻ | thang nhôm | giường bệnh hoà phát | giường xếp